Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã quyết định chi 2 tỉ đồng để giúp người Quảng Nam gặp khó khăn ở TP HCM. Ngoài ra, tỉnh cũng vận động nguồn kinh phí xã hội hóa từ Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP HCM để giúp bà con vượt qua đại dịch.

Quảng Nam - Đà Nẵng dự kiến đón hơn 10.000 người xa quê ở TP HCM, lo ăn ở miễn phí - Ảnh 1.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (giữa), kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh

Đối với người thực sự có nhu cầu về quê, tỉnh Quảng Nam đề nghị bà con đăng ký thông qua Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP HCM. Tỉnh Quảng Nam sẽ đưa xe vào đón người dân và thực hiện các biện pháp cách ly y tế tương tự như đối với người nhập cảnh từ nước ngoài về.

Tỉnh Quảng Nam cũng quyết định sẽ dùng ngân sách cộng với nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ tiền đưa đón, ăn ở miễn phí cho toàn bộ người dân trong những ngày cách ly. Người dân được đón về quê sẽ không phải tốn tiền.

“Tỉnh sẵn sàng hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn nhưng phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch để dịch không lây lan ra cộng đồng. Bà con hãy bình tĩnh, không hoang mang dao động, hội đồng hương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam luôn ở bên bà con. Nếu ai không về được, gia đình khó khăn, cha mẹ già neo đơn thì cứ điện về, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ giúp đỡ trong thời điểm này, tỉnh sẽ chỉ đạo cho các hội đoàn thể chăm lo” – ông Cường nhắn gửi.

 

Đà Nẵng hỗ trợ bà con xa quê ở TP HCM 500 triệu đồng và đưa bà con về quê

Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng vừa có quyết định hỗ trợ 500 triệu đồng cho bà con đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM gặp khó khăn do dịch bệnh. Số tiền này được Ủy ban MTTQ TP Đà Nẵng chuyển đến Ban Liên lạc Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM để trao 1.000 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) đến bà con đồng hương trong thời gian sớm nhất. Đây là món quà thể hiện tình cảm của quê nhà, giúp chia sẻ phần nào khó khăn với bà con đồng hương.

Ngoài ra, sẽ tổ chức đưa bà con Đà Nẵng về quê.

– Trong đợt đầu tiên sẽ tiến hành đưa khoảng 300 bà con về quê. Ưu tiên cho người già yếu, bệnh tật, neo đơn, trẻ nhỏ,…và người đăng ký trước.

– Bà con được miễn phí tiền xe + 500 ngàn tiền ăn đi đường.

– Bà con phải có xét nghiệm Covid âm tính trong giới hạn cho phép tính đến ngày lên xe.

– Chấp nhận bị cách ly theo qui định của TP Đà Nẵng khi về tới quê nhà. Bà con yên tâm, những trường hợp khó khăn sẽ được TP Đà Nẵng trợ giúp về chi phí cách ly.

SỐ ĐIỆN THOẠI NGƯỜI PHỤ TRÁCH CÁC ĐƠN VỊ ĐỂ BÀ CON LIÊN HỆ

1. Ông Trần Hùng Phong, CT hội ĐH huyện Hòa Vang: 0913 426 868

2. Ông Huỳnh Văn Tưởng, CT hội ĐH quận Ngũ Hành Sơn: 0903 803 952

3. Ông Hồ Văn Đắc, CT hội ĐH quận Hải Châu: 0903 505 028

4. Ông Trần Đình Sỹ Tường, CT hội ĐH quận Sơn Trà: 0902 388 580

5. Ông Nguyễn Văn Thu, CT hội ĐH quận Thanh Khê: 0909 152 794

6. Ông Lê Thanh Hoàng, UVBCH hội ĐH quận Liên Chiểu: 0902 700 129

Sáng 15-7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có thư gửi Hội Đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM. Trong thư, ông Lê Trung Chinh chia sẻ: “Thông qua Hội Đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM, chúng tôi gửi đến các anh chị, cô chú lời động viên chân thành từ Đà Nẵng. Đồng thời, đề nghị hội đồng hương theo dõi, tìm hiểu thông tin để phối hợp cùng thành phố lập phương án đưa người dân có nhu cầu trở về Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người dân thành phố đều được trở về nhà”.

B.Vân- H. Dũng

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình gửi thư cho Hội đồng hương ở TP HCM và hỗ trợ 500 triệu đồng

Ông Trần Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình vừa có thư gửi Hội đồng hương Quảng Bình tại TP HCM và cho biết tỉnh đã quyết định hỗ trợ 500 triệu đồng (mỗi hộ 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình người Quảng Bình đang sinh sống tại TP HCM bị mất việc làm, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Quảng Bình gửi thư cho Hội đồng hương ở TP HCM và hỗ trợ 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Ông Trần Thắng – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình viết thư gửi Hội đồng hương Quảng Bình ở TP HCM

Trong thư, ông Thắng nói những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại TP HCM, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình luôn theo dõi sát sao diễn biến, đặc biệt là tình hình bà con quê hương Quảng Bình tại TP HCM.

Trước sự bùng phát và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, TP HCM phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 9-7-2021. Việc cách ly xã hội là cần thiết, phù hợp để khống chế dịch bệnh. Điều này sẽ ảnh hưởng tác động sâu sắc đến đời sống của người dân thành phố, trong đó có nhiều bà con Quảng Bình có hoàn cảnh hết sức khó khăn vì dịch bệnh, nhất là đối với người lao động.

Để đồng hành, động viên bà con, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình quyết định hỗ trợ 500 triệu đồng (mỗi hộ 1 triệu đồng) cho các hộ gia đình bị mất việc làm, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19.

Số tiền hỗ trợ sẽ được thông qua Ban Chấp hành Hội đồng hương Quảng Bình tại TP HCM trao tận tay bà con, giúp các hộ gia đình tạm thời vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, vững tin trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh.

“Cùng với sự quan tâm sẻ chia của cả nước, trong đó có quê hương Quảng Bình, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà tin tưởng rằng, bà con đồng hương tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, cùng nhau ổn định cuộc sống, đẩy lùi dịch bệnh, bình an, mạnh khỏe” – ông Trần Thắng viết.

Trước đó, ông Vũ Đại Thắng – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã gửi thư thăm hỏi và tặng quà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM 20.000 suất ăn (trị giá 600 triệu đồng) để chung tay cùng chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình gửi lời chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP HCM nhanh chóng vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh, trở lại trạng thái bình thường mới, hoàn thành “mục tiêu kép” đã đề ra.

H. Phúc

Theo Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-nam-du-kien-don-10000-nguoi-xa-que-o-tp-hcm-lo-an-o-mien-phi-20210715083511139.htm?

                                                                                                                                                      Trần Thường