Người đi xây thương hiệu chả bò cô Huệ

Với những người con của thành phố Đà Nẵng, hầu như ai củng biết đến thương hiệu đặc sản rất nổi tiếng, là món quà không thể thiếu cho bạn bè, khách quý gần xa, đó là chả bò cô Huệ. Nếu bạn Google với từ khóa “Chả bò Đà Nẵng” , hoặc rộng hơn là “ chả bò” thì bạn sẽ được hơn 500.000 kết quả

và chabodanang.vn và chabocohue.com là trang đứng đầu tiên.  Người có công rất lớn đã làm được điều này chính là anh Trần Văn Bôi, chủ thương hiệu chả bò cô Huệ.  

 

Cảm nhận đầu tiên khi gặp anh là một con người rất mộc mạc, chân thành, cởi mở và sẵn sàn chia sẻ, giúp đỡ. Anh chia sẻ: hơn 5 năm trước, mặc dù đang làm quản lý cho một công ty xây dựng lớn của Hàn Quốc nhưng anh vẫn quyết định nghỉ việc để về xây dựng thương hiệu chả bò cô Huệ, là một nghề mà gia đình anh đã có truyền thống hơn 20 năm. Nắm bắt được xu hướng tiêu dùng các sản phẩm sạch, có chất lượng cao nên anh đã quyết tâm phát triển thương hiệu chả bò cô Huệ theo hướng này. Tuy nhiên, với việc phải nâng cấp đầu tư hàng trăm triệu đồng vào dây chuyền sản xuất một sản phẩm truyền thống mà đầu ra chưa rõ ràng là một quyết định mạo hiểm và khá khó khăn khi thuyết phục người thân. Tuy nhiên khi nghe anh phân tích và thấy được quyết tâm của anh thì gia đình đã rất đồng tình và ủng hộ anh hết mình.

 

Mong muốn đưa một sản phẩm hoàn hảo đến tay khách hàng khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều. Anh chăm chút cho sản phẩm rất cẩn thận, đến từng chi tiết nhỏ nhất, nếu chưa vừa ý là anh yêu cầu phải điều chỉnh ngay. Ngoài việc,nói không với các chất cấm như hàn the, pha bột, anh đầu tư rất nhiều công sức để làm sao có được sản phẩm ngon nhất như: Chọn miếng thịt bò đùi như thế nào để làm ra đòn chả vừa dòn, vừa dai và mùi vị phải đậm đà, chấp nhận gia tăng chi phí để chuyển việc nấu chả sang hấp chả. Chất liệu gói chả anh dùng 100% bằng lá chuối hột được lau rữa sạch và xử lí qua bằng nước sôi 100oC sau đó mới tiến hành công đoạn gói, bên ngoài cùng cây chả bọc một lớp Nylon đảm bảo vừa chống nước lọt vào bên trong và đảm bảo VSATTP trong quá trình hấp. Việc vận chuyển sản phẩm từ Đà Nẵng đến TPHCM củng được chuyển bằng đường máy bay để đảm bảo sản phẩm được đến tay khách hàng một cách nhanh nhất.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ của anh cuối cùng đã được đền đáp một cách xứng đáng. Trong 3 năm liền sản phẩm chả bò cô Huệ luôn nằm trong top thương hiệu: Thực phẩm sạch chất lượng cao (Viet Nam Top Food). Quan trọng hơn, sản phẩm đã được người tiêu dùng đón nhận nồng nhiệt và đối tác tin tưởng hợp tác. Đúng như lời anh tâm sự: “quyết tâm bằng hành động mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng và an toàn nhất mới chính là thương hiệu giá trị nhất”.

(Bình Nguyễn)